Danh sách Forbes nhà giàu 2017 (mục giải trí)

_96447910_forbes_split

Danh sách nhà giàu Forbes (hạng mục giải trí) năm nay có sự trở lại của nhà văn JK Rowling. Tác giả nữ này quay lại top 100 và đứng luôn ở vị trí số 4. Tất nhiên số tiền Rowling kiếm được trong năm vừa qua (để được vào danh sách) đến từ vở kịch hai phần Harry Potter and the Cursed Child và bộ phim spinoff từ truyện có tên Fantastic Beasts and Where to Find Them. Vở kịch nối dài từ phần cuối của tập cuối trong bộ Harry Potter (nếu các bạn còn nhớ, cuối truyện, các nhân vật đều trưởng thành). Nếu các bạn tinh ý, Harry Potter là bộ truyện ăn khách hiếm hoi dành cho thanh thiếu niên mà không có tí sex nào, thậm chí thủ dâm cũng không.

Cũng danh sách này, ở vị trí số 9 là một nhà văn khác: James Patterson. Ông này viết trinh thám. Nhã Nam đã xuất bản một số cuốn của ông này: Nỗi kinh hoàng trườn tới; Nụ hôn Casanova. Patterson cũng đang cùng viết tiểu thuyết với cựu tổng thống Clinton. Không rõ trong cuốn tiểu thuyết này có hình bóng Monica yêu kiều và điếu xì gà khét tiếng hay không.

Nhà văn ở tây kiếm vậy là khá phết. Rowling gác bút đã lâu mà năm rồi còn kiếm được tới 95 triệu dollar, đứng trên cả Cristiano Ronaldo đá bóng phọt cơm ra mới được 94 triệu và đứng thứ 5. Nhóm Coldplay năm nay cũng quay lại và đứng thứ 8 với 88 triệu, chỉ hơn Jame Peterson thứ 9 có đúng 1 triệu. Cả nhóm đánh đàn hò hát khản cổ chỉ hơn ông nhà văn cầm mỗi cái laptop gõ được có một tý.

(Link đầy đủ danh sách và source ảnh đầu bài: http://www.bbc.com/news/entertainment-arts-40248415?ns_mchannel=social&ns_campaign=bbc_breaking&ns_source=twitter&ns_linkname=news_central)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s