Hiện hữu trong từng khoảnh khắc (Presence)

DSC08238Với những ai là fan của TED Talk hẳn sẽ biết Amy Cuddy. Bài nói chuyện TED Talk của Amy Cuddy về “tạo dáng sức mạnh” đã thu hút hàng chục triệu lượt xem trên toàn thế giới. Giờ đây trong cuốn sách này, cô trình bày thứ khoa học mê hoặc ẩn dưới sức mạnh đó và dạy chúng ta cách sử dụng những kỹ thuật đơn giản để giải phóng bản thân khỏi nỗi sợ mỗi khi gặp áp lực, và làm sao để thể hiện được phần tốt nhất của chúng ta.
Cuốn sách chứa đầy những câu chuyện của các cá nhân đã học được cách thăng hoa cả trong những thời khắc căng thẳng khiến họ khiếp hãi. Chúng ta sẽ phát hiện ra cách thức tiếp cận những thử thách lớn nhất của mình bằng sự tự tin thay vì nỗi sợ hãi, và bỏ lại chúng đằng sau với sự hài lòng thay vì hối tiếc.

Cuốn sách là một hành trình khám phá bản thân của chính tác giả Amy Cuddy, sau khi bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não. Trong nỗ lực trở về con người “thực” mà Amy Cuddy tưởng là mình trước đó, cô đã trải qua vô vàn thử thách về tâm lý cũng như thể chất. Và Amy không những trở về con người trước đây (một sinh viên thông minh, giỏi giang), cô còn tiếp tục con đường ấy (trở thành một nhà nghiên cứu, một giảng viên tại Trường Kinh doanh Harvard, là tác giả của nhiều bài báo trên The New York Times, Wall Street Journal, và còn là một trong 50 phụ nữ đang làm thay đổi thế giới do Business Insider bình chọn, và là một lãnh đạo toàn cầu trẻ của Diễn đàn Kinh tế Thế giới).

Cuốn sách cũng là nghiên cứu của Amy Cuddy, xuyên suốt là những thông điệp mà cô đã trình bày trong loạt bài nói chuyện TED Talk của mình; những phát hiện của cô về cử chỉ cơ thể có thể ảnh hưởng đến tâm lý con người như thế nào; những nghiên cứu về hội chứng “kẻ mạo danh” – nỗi ám ảnh đè nặng tâm lý con người khiến họ có cảm giác hoài nghi về năng lực bản thân, rằng hình như mình không xứng đáng được ở vị trí vốn có…

Về tác giả Amy Cuddy

Amy Cuddy hiện giảng dạy tại Trường Kinh doanh Harvard và là nhà tâm lý học xã hội. Nhiều nghiên cứu của Amy Cuddy đã được đăng tải trên các tạp chí như The New York Times, The Wall Street Journal, The Economist. Cô cũng được tạp chí Business Insider bình chọn là một trong “50 Phụ nữ đang làm thay đổi thế giới”, đồng thời cũng là một Lãnh đạo Trẻ Toàn cầu trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

One thought on “Hiện hữu trong từng khoảnh khắc (Presence)”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s