Marketing mở đường tăng trưởng

DSC00484Marketing mở đường tăng trưởng

(Marketing for growth)

The Economist & Iain Ellwood

Cuốn cẩm nang này sẽ chỉ ra cách thức cũng như lý do tại sao marketing là tác nhân thúc đẩy tăng trưởng quan trọng nhất của doanh nghiệp hiện nay. Những người làm marketing (hay còn được gọi là các “marketer”) đóng vai trò quyết định trong việc tạo ra doanh thu, cũng như trong việc biến doanh thu thành lợi nhuận. Họ chính là những người đầu tiên nắm bắt được các hành vi và nhu cầu đang thay đổi của khách hàng và những động lực trên thị trường.

Cuốn sách cũng hé mở cách thức giúp các marketer xác định được những khách hàng giá trị nhất, những phương thức hiệu quả nhất để thúc đẩy doanh thu tăng trưởng, và những cách thức tốt nhất để nâng cao khả năng sinh lời. Cuốn sách kết hợp kiến thức với các hướng dẫn thực tiễn, được minh họa bằng rất nhiều dữ liệu và chứng cứ xác thực từ hàng loạt doanh nghiệp lớn như Amazon, China Mobile, Dove, Goldman Sachs, Haier, Lenovo, Mini, Procter & Gamble, Red Bull, Target, Twitter, Virgin và Zara.

Iain Ellwood là một chiến lược gia về marketing thương hiệu, ông có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc ở nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hồng Kông, Hà Lan và Mỹ, giúp hoạch định chiến lược marketing thương hiệu ở các tập đoàn lớn như AstraZeneca, Orange, Philips, RSA, Samsung, Tesco, Thomson Reuters và Virgin. Ông cũng là tác giả của những đầu sách như: Brands and Branding (viết cùng The Economist), Wonder Woman: Marketing Secrets for the Trillion Dollar Customer, The Essential Brand Book. Hiện ông đang điều hành một hãng tư vấn riêng.

 

Trích đoạn

“Một vai trò của marketing là nắm bắt được những thay đổi trong nhu cầu và hành vi của khách hàng cũng như những lực tác động trên thị trường – và nhận ra điều đó trước đối thủ cạnh tranh. Nếu làm tốt điều này, các marketer sẽ giúp làm tăng triển vọng tăng trưởng của doanh nghiệp cũng như tăng tầm ảnh hưởng và tác động của họ trong doanh nghiệp.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s