Cơn cuồng Musk

DSC01928Cơn cuồng Musk
Musk Mania
Tác giả: Hans Van Der Loo & Patrick Davidson

Cuốn sách viết về những nguyên tắc kỳ quái dẫn tới thành công của Elon Musk.

Ai cũng biết các mỏ dầu đang cạn dần, và nguồn năng lượng này còn là nguyên nhân cho nhiều bất đồng trên thế giới. Vậy làm thế nào để tạo ra nguồn năng lượng bền vững, không còn phụ thuộc vào dầu mỏ nữa?

Một vấn đề cũng ai cũng quan tâm, là ô nhiễm môi trường, không gian sống của con người ngày càng hẹp lại, trong khi nhu cầu của con người ngày một tăng lên. Nếu một ngày Trái Đất không còn là nơi trú ngụ nữa, loài người sẽ đi về đâu?

Elon Musk đang trả lời cho hai câu hỏi lớn lao đó, ông sáng lập Tesla – công ty đã và đang sản xuất ra những chiếc xe điện không chỉ thân thiện với môi trường mà còn đáp ứng người dùng cả về tốc độ và kiểu dáng; ông cũng sáng lập Space X – công ty hàng không vũ trụ, lần đầu tiên trong lịch sử đã hạ cánh thành công một chiếc tên lửa lên con tàu không người lái, và sẵn sàng cho hành trình tiếp theo.

Đúng như các tác giả của cuốn sách này đã nói, thoạt nhìn, tham vọng của Elon Musk hệt như giấc mơ của một chú bé: những chiếc xe điện “thật ngầu” và phóng tên lửa chở con người lên sao Hỏa rồi quay trở lại như thể một chuyến xe khách liên hành tinh.

Cuốn sách này có thể sáng tỏ phần nào “sự thần kỳ” của Musk bằng cách chỉ cho chúng ta thấy năm nguyên tắc thành công của ông, những nguyên tắc được coi là “điên rồ” bởi chúng chứa đựng và dẫn lối đến các cách thức thay đổi thế giới này.

Tác giả

Hans van der Loo: diễn giả, nhà tư vấn nổi tiếng. Hiện ông đang là giám đốc của Union Liaison châu Âu và CEO của ERT Sherpa of Royal Dutch Shell.

Patrick Davidson: đồng sáng lập các tổ chức chuyên về năng lượng tích cực betterday và EnergyFinder. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách và chủ sở hữu của nhiều hãng tư vấn thành công.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s