Cuốn sách tài chính đầu đời

DSC02720

Cuốn sách tài chính đầu đời

(Finance 101)

Tác giả: Walter Andal 

Trong cuốn sách này, tác giả Walter Andal hướng dẫn trẻ em tìm hiểu và nắm bắt những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính cá nhân, các kiến thức cơ bản về tài chính, tiền tệ như: các loại tiền, ngoại hối, thẻ tín dụng…

Quản lý tài chính, là việc mà người lớn còn chưa nắm vững và thực hành cho ra tấm ra món. Vậy mà trẻ em lại học được về tài chính ư? Bạn có thể hỏi như vậy. Làm thế nào người lớn chúng ta trang bị được cho con trẻ những kỹ năng tài chính cá nhân mà chúng có thể mang theo như một hành trang trong suốt cuộc đời?

Có một điều rất đáng tiếc, đó là việc dạy con trẻ cách quản lý tài chính cá nhân lại là một việc cực chẳng đành với nhiều bậc làm cha mẹ! Bạn hãy tưởng tượng nếu bố mẹ bạn quan tâm đến việc này, và cho bạn học các kiến thức cơ bản về tài chính từ hồi tấm bé, liệu cuộc đời bạn sẽ thay đổi ra sao.

Chính tác giả đã từng nản lòng khi thiếu nguồn tài liệu về tài chính giúp con cái học và áp dụng vào thực tiễn, Walter Andal đã tìm hiểu, nghiên cứu và tìm ra cách truyền đạt dễ hiểu những bài học về tài chính cho trẻ nhỏ, mà một trong những bài học quan trọng nhất là quản lý chi tiêu và tiền bạc.

Cuốn sách sẽ giúp trẻ (và có lẽ cả các phụ huynh nữa) có những kiến thức cơ bản nhất về tài chính cũng như những hiểu biết cần thiết cho lộ trình tài chính cá nhân trong tương lai qua những khái niệm cơ bản như:

– Tiền bắt đầu như thế nào

– Làm thế nào kiếm được tiền

– Tiết kiệm và đầu tư

– Thẻ tín dụng là gì và nếu quản lý thẻ tín dụng kém sẽ nguy hiểm ra sao

– Thị trường chứng khoán là gì…

Bạn đọc thử những lời mà báo chí Mỹ viết về cuốn sách này:

Mặc dù độc giả mục tiêu của cuốn sách là học sinh cấp phổ thông trung học từ lứa tuổi 8 tới 12, những bất cứ ai dù ở độ tuổi nào với những kiến thức hạn chế hoặc lỗi thời về tài chính đều được lợi từ cuốn sách này.

Cuốn sách được trình bày như một lớp học vui nhộn, không nhằm biến trẻ em thành những nhà đầu tư biết tuốt hay những ông trùm kinh doanh (dù đó là một kết quả tuyệt diệu), mà chỉ cung cấp những thông tin cơ bản nhưng quan trọng giúp trẻ có những hiểu biết đúng đắn về tài chính, tránh được những cạm bẫy tài chính trong tương lai cũng như đưa ra được những quyết định tài chính thông minh ngay từ sớm.

Như nhiều độc giả đã nhận xét về cuốn sách này, thì đây là một cuốn sách rất phù hợp với việc dạy tại nhà, bởi rất dễ đọc, nhẹ nhàng và lại còn áp dụng được luôn vào gia đình nữa.

Không những thế, cuốn sách còn đưa ra các khái niệm tài chính cho tất cả các thành viên trong gia đình, từ tiết kiệm, đầu tư, thẻ tín dụng đến những khái niệm tài chính cơ bản khác.

Nhân dịp nghỉ hè, các bố mẹ hãy thử cùng các con áp dụng luôn những khái niệm tài chính thú vị này ở trong nhà mình xem sao, có thể cho các con tự cân đối chi tiêu hằng ngày của gia đình trong mấy tháng hè, hoặc mở một tài khoản tiết kiệm cho các con tích lũy chẳng hạn. Mùa hè này hẳn sẽ trở thành một mùa hè đáng nhớ với cả nhà!

Tác giả Walter Andal lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Tài chính Quốc tế tại Đại học La Verne, California, và bằng Cử nhân Kinh tế Quản trị tại Đại học Ateneo de Manila. Ông từng làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bảo hiểm, ngân hàng, bất động sản và chăm sóc sức khỏe. Hiện ông đang sống ở Los Angeles với gia đình.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s