Đừng lắm lời với đàn ông – Đừng đấu lý với phụ nữ

DSC03789

Đừng lắm lời với đàn ông – Đừng đấu lý với phụ nữ

(Men don’t listen – Women don’t explain)

Tác giả: Iota Tatsunari

Mối quan hệ giữa nam và nữ trong xã hội luôn là vấn đề gây ra nhiều rắc rối, hiểu nhầm và cả những căng thẳng với đôi bên, không chỉ trong những mối quan hệ cá nhân mà cả trong công việc.

Sau nhiều năm đưa ra lời khuyên và tư vấn cho khách hàng trong công việc cũng như đời sống cá nhân như một chuyên gia tư vấn tâm lý, tác giả Iota Tatsunari cho rằng đó là vì “yếu tố cảm xúc” của mỗi người, và mỗi giới đều có những đặc điểm phức tạp, thật khó có thể làm cho nhau hiểu nếu chỉ bằng lời nói hay thái độ.

Vì vậy, cuốn sách sẽ truyền tải ý tưởng của tác giả – như một người thông dịch, một cầu nối giữa hai giới lớn trong xã hội – để giúp họ hóa giải những nhầm tưởng giữa đôi bên, hiểu nhau hơn và đi đến một mối quan hệ tốt đẹp và bền vững hơn.

Thực tế, cuốn sách sẽ giải quyết những câu hỏi dường như bất tận của con người trong mối quan hệ với con người như: Tại sao mọi người lại không hiểu tôi, Tại sao nói chuyện với người này chả thú vị gì, Sao lại có người tệ đến vậy?

Tác giả

Iota Tatsunari, sinh năm 1973 ở Tokyo.

Năm 1996, ông tốt nghiệp đại học Tokyo khoa Khoa học và Nghệ thuật, chuyên ngành Mỹ học.

Năm 1996, làm biên tập ở Kadokawa Shoten.

Năm 2002, gia nhập vào Hakuhodo, phụ trách việc lập kế hoạch và làm copywriter. Ông là thành viên của viện nghiên cứu tổng hợp Hakuhodo.

Năm 2007, ông bắt đầu hoạt động độc lập, thành lập văn phòng Iota Tatsunari, chuyên tư vấn nghề nghiệp.

Sau thời gian dài làm việc và nghiên cứu ở nhiều nhà xuất bản, ông chủ yếu viết và thuyết trình về các chủ đề như: Tâm lý trong giao tiếp, Các mối quan hệ tại nơi làm việc, Nam nữ và các thay đổi trong xã hội… Ông cũng đã xuất bản một số đầu sách về những chủ đề này.

 

Trích đoạn

“Cách giao tiếp của đàn ông và phụ nữ là điểm khác biệt có tính quyết định.

Tuy không thể nói rằng cách giao tiếp nào là tốt, cách nào là xấu, nhưng nếu xét từ cấu trúc não bộ, đặc trưng tâm lý hay phong tục tập quán, sẽ có hai kiểu giao tiếp là ‘nam tính’ và ‘nữ tính’.

Vì cách giao tiếp của họ rất khác biệt nên cũng không quá lời nếu nói rằng’“việc hai bên hiểu nhau thật không tưởng’. Cũng có người nghĩ rằng ‘dẫu sao cũng đều là con người với nhau’, như thế nghĩa là họ mang những suy nghĩ nửa vời hoặc có ý định điều chỉnh đối phương, điều đó chỉ càng làm ứ đọng những căng thẳng dư thừa mà thôi.

Nói tóm lại, chào mừng bạn đến với thế giới giao tiếp của đàn ông và phụ nữ, tưởng gần cận nhau mà hóa ra xa cách vô tận!

Và hãy cùng nhau học cách ứng phó thông minh nhất trước sự thật được ẩn giấu sau hành động và ngôn ngữ của đối phương.”

“Có nhiều ý kiến cho rằng sự khác biệt trong cách thức giao tiếp giữa đàn ông và phụ nữ bắt nguồn từ sự khác biệt trong cấu tạo não bộ. Và có lẽ cũng không ít người cảm thấy khó chịu rằng ‘Bọn đàn ông lúc nào cũng đầy lý lẽ’ hay ‘Cánh phụ nữ thì nói chuyện cảm tính quá đi’, khi nói chuyện với người khác giới. Và thực ra những suy nghĩ, hành động hoàn toàn trái ngược này có thể được giải thích qua cấu tạo của não bộ.”

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s