Đời như một trò đùa

DSC03883

Đời như một trò đùa

(Life is a joke)

Tác giả: Anh em nhà Javna

 

Cuốn Sách chỉ toàn những câu chuyện cười hàm chứa những bài học cuộc sống sâu sắc mà ai ai trong chúng ta cũng có thể áp dụng.

Bạn đã bao giờ nghe câu chuyện về người đàn ông một mực tin rằng mình đã chết chưa?

Hay về một con ếch không thể thuyết phục gã kỹ sư bắt được mình tặng cho một nụ hôn để trở lại thành công chúa?

Hay một con lợn quên thân cứu chủ, và người chủ đã cảm kích đến nỗi mỗi lần chỉ chặt một phần cơ thể nó để ăn, thay vì làm thịt nó luôn một lúc?

Hay một gã buôn lậu xe đạp qua mặt cảnh sát nhờ luôn vác hai bao cát trên vai. Hay người vợ nhất định không cho ông chồng sắp chết ăn chiếc bánh mà ông ta đang thèm, vì chỗ bánh đó là để dành cho đám tang ông…

Đời quả đúng như một trò đùa! Chẳng phải hầu hết các tình huống éo le chúng ta gặp trong đời đều chứa đựng khía cạnh khôi hài hay sao?

Chúng ta vốn quen với việc rút ra bài học kinh nghiệm sau thất bại, đắng cay, thậm chí là nước mắt và mất mát; nhưng ở đây, chúng ta sẽ học lối tư duy mới mẻ có phần lạ lẫm của anh em nhà Javna, đó là rút ra những bài học cuộc sống qua tiếng cười.

 “Aesop đã viết những truyện ngụ ngôn ở Hy Lạp cổ đại từ 2.500 năm trước. Và Phật giáo Trung Hoa bắt đầu sử dụng những lời đàm luận được gọi là những công án (koan) khoảng 1.000 năm trước, tiết lộ sự thật về thế giới. Vì vậy, chúng tôi nghĩ những truyện cười tuyệt đỉnh chính là những công án của phương Tây.”

– Anh em nhà Javna

 

Những mẹo thiết thực về cuốn sách được các tác giả đưa ra cho bạn đọc:

Mặc dù các câu chuyện cười được đánh số, thực sự không hề có thứ tự hay xếp hạng với chúng. (Đó không phải là ý tưởng của chúng tôi. Chúng tôi cho rằng nhà xuất bản khăng khăng đánh số cho chúng chỉ để chứng tỏ rằng đúng là có 100 câu chuyện).

Nếu bạn thuộc kiểu người cảm thấy buộc phải bắt đầu từ trang số 1, thì cứ làm như vậy đi. Nhưng đối với những người còn lại, tin vui là: Chúng tôi thiết kế cuốn sách để bạn có thể bắt đầu từ bất cứ chỗ nào. Mỗi chuyện cười/bài học cuộc sống đều đứng độc lập.

Chúng tôi khuyến khích bạn mỗi lần chỉ đọc một chuyện cười, và nhấm nháp kinh nghiệm. Vì một mặt, đó là một cách tốt để khiến đồng tiền của bạn đáng giá – cách này khiến cuốn sách kéo dài hơn. Mặt khác, bạn sẽ có cơ hội để cho từng câu chuyện thực sự ngấm vào trong đầu và xem thông điệp của nó áp dụng với bạn như thế nào.

Nhớ rằng đừng coi cuốn sách này (nay bất cứ thứ gì,về vấn đề này) quá nghiêm trọng. Sau rốt, đời là một trò đùa thôi.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s