Nghệ thuật bán hàng của người hướng nội

DSC04326Nghệ thuật bán hàng của người hướng nội

The Introvert’s Edge: How the Quiet and Shy Can Outsell Anyone

Tác giả:         Matthew Pollard và Derek Lewis

Cuốn sách này đoạt cả giải thưởng Sách hay nhất về “người hướng nội ” (Best Introvert Books) lẫn giải thưởng Sách chỉ dẫn bán hàng hay nhất (Best Sales Books) của Book Authority. Sách cũng đoạt Bronze Medal năm 2018 của Top Sales Awards của Amazon.

Bạn là người nhút nhát, không biết cách hoặc không muốn thể hiện bản thân?

Bạn làm công việc bán hàng nên phải thường xuyên tiếp xúc với những người lạ và phải khiến cho họ tin tưởng bạn?

Giải pháp cho tình thế “tiến thoái lưỡng nan” bạn thường phải đối mặt này là gì?

Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn 7 bước bán hàng tận dụng những đặc điểm mà bất cứ người hướng nội nào cũng có và vốn vẫn bị coi là thế yếu, bạn sẽ thấy bán hàng cũng chỉ là một kỹ năng như bao kỹ năng khác, ai cũng có thể học và thành thạo, từ đó trở thành siêu sao bán hàng.

Và cùng chia sẻ những trải nghiệm của tác giả Matthew Pollard, một người hướng nội đã phải gõ cửa 93 căn nhà mới bán được hợp đồng đầu tiên, nay đã trở thành chuyên gia tư vấn, diễn giả, blogger, doanh nhân sở hữu doanh nghiệp có giá trị hơn 5 triệu đô la.

Chắc chắn bạn sẽ có cảm hứng và động lực để mạnh dạn tiến lên, không chỉ trong sự nghiệp bán hàng!

Cuốn sách này đưa ra Quy trình bán hàng gồm 7 bước. Quy trình này dựa trên phương pháp tìm cách tận dụng tối đa các ưu điểm bẩm sinh của “người hướng nội” để biến nó thành kỹ năng bán hàng xuất sắc, không chỉ đạt được chỉ tiêu mà còn vượt chỉ tiêu của những người hướng ngoại vốn được coi là sắc bén hơn.

Cuốn sách cũng này sẽ hướng dẫn cho bạn đọc các cách:

* Tìm được sự tự tin sẵn có bên trong bản thân

* Sẵn sàng cho mọi tình huống

* Thể hiện giá trị mà khách hàng mong muốn

* Tránh được sự từ chối

* Phán đoán được thời điểm khách hàng sẵn lòng mua hàng

Và nhiều điều nữa … trong đó có cả chỉ dẫn  cách tận hưởng thành quả bán hàng của bạn!

 

Tác giả

Matthew Pollard là người sáng lập và CEO của Rapid Growth, một doanh nghiệp có mục tiêu giúp mọi doanh nghiệp ở mọi quy mô đạt được tỷ lệ thu hồi vốn đầu tư cao nhất, khách hàng của Matthew có nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500.

Tuy vậy, đam mê thực sự của Matthew là giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ giảm bớt căng thẳng và xét đoán, tìm ra con đường đạt tới tăng trưởng nhanh chóng. Đến nay, các phương pháp của anh đã làm thay đổi hơn 3.500 doanh nghiệp trên khắp thế giới.

 

 “Cuốn sách này sẽ thay đổi hoàn toàn cục diện mà bất kỳ người hướng nội ghét bán hàng đang gặp phải, vì vẫn tin rằng mình không thể bán hàng. Bạn có thể làm được!” —Neil Patel, tác giả cuốn sách bán chạy Hustle, đồng sáng lập công ty Crazy Egg & Hello Bar

 

“Đừng đọc cuốn sách này… nếu bạn thích kiếm cớ trì hoãn. Tôi vẫn thường tin là mình không thể bán hàng vì ‘tôi là người hướng nội’. Cuốn sách đã dạy tôi rằng lý do đó thật ra lại chính là lợi thế.” —Ryan Deiss, CEO, DigitalMarketer.com

 

Vài trích đoạn

“… Sau khi tranh luận thêm, tôi công nhận là có lẽ bố tôi có lý. Trong quá khứ, khi bước vào cửa hàng đồ cũ, tôi nói về sản phẩm rất ít mà chỉ nói về triển vọng tiết kiệm tiền bạc. Bây giờ, khi thu được nhiều kiến thức về sản phẩm hơn, tôi tập trung vào việc giáo huấn nhiều hơn. Tôi cố gắn dồn kiến thức học được trong ba tháng vào năm phút chào bán hàng. Thế là quá nhiều: quá nhiều thông tin, quá nhiều lựa chọn và diễn ra quá nhanh.”

 

“Ngày nay, hầu như tôi luôn tuyển những người hướng nội. Họ không có những thói quen xấu nào cần phải điều chỉnh. Họ không có định dựa vào sự hấp dẫn và kỹ năng giao tiếp của mình vì họ thường không tin là họ có những điều đó. (Tất nhiên là suy nghĩ đó không đúng. Họ chỉ quá căng thẳng khi cố gắng bán, đến nỗi cá tính của chính họ bị chôn vùi phía dưới nỗi lo âu.) Họ cần có một hệ thống.

“Lợi thế: Là những người chú trọng chi tiết, họ có thể làm các công việc giấy tờ một cách chuẩn xác và ghi chép rất tốt trong các buổi họp. Những ai đã từng quản lý người hướng ngoại đều hiểu điều này thường là một cơn ác mộng lặp đi lặp lại. Người hướng nội là người biết lắng nghe, bẩm sinh đã tập trung nhiều hơn vào những gì mà khách hàng đang thực sự nói đến.”

 

“Một lời phản đối mà Alex Murphy nghe được nhiều lần là doanh nghiệp ‘đã làm một video và nó chẳng giúp được gì cho chúng tôi cả’. Có lần, anh ấy và tôi đã trao đổi về điều này, và anh ấy giải thích cho tôi hiểu tại sao chỉ một video đơn độc duy nhất lại không hiệu quả; tôi đã đặt lại thương hiệu cho anh ấy là ‘chiến lược gia kể chuyện’.

“Ngày nay, khi có người hỏi anh lý do là gì, anh ấy lại giải thích tại sao một video duy nhất hay thậm chí một chiến dịch video không thôi lại không hiệu quả. Việc marketing bằng video của bạn phải có một câu chuyện trải dài theo thời gian và các phương tiện truyền thông. Đó chính là nghệ thuật tạo nên một câu chuyện mạnh mẽ thông qua các video, tất cả có chung một câu chuyện đó. Bỗng nhiên, khách hàng tiềm năng hiểu ra Alex còn có thể làm được nhiều thứ hơn một anh chàng làm video bình thường.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s